NHÂN SÂM HÀN QUỐC

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM KGS
HỒNG SÂM KGS
Menu
TÌM HIỂU ĐÔI NÉT VỀ NHÂN SÂM HÀN QUỐC

 Hình dạng của nhân sâm Hàn Quốc   

      Nhân sâm Hàn Quốc có một hệ thống rễ, bao gồm thân rễ, rễ chính, và các rễ phụ, từ những rễ phụ này có rất nhiều rễ đẹp phát triển. Nhìn chung, nhân sâm Hàn Quốc có hình dạng cân đối đến nỗi mà nó giống như cơ thể con người. Hình dạng của nhân sâm Hàn Quốc thay đổi cũng như là rễ của nó. Trong năm đầu tiên, rễ chính phát triển cùng với 30-40 rễ xung quanh, các rễ phụ này được cắt bỏ hoặc tiếp tục giữ lại khi cấy trồng ở năm tiếp theo. Sau khi cấy trồng ở năm thứ hai, các rễ phụ tăng trưởng trở lại. Trong năm thứ ba, với sự dài ra của rễ chính thì các rễ phụ cũng tăng trưởng tối đa. Trong 2-3 năm tiếp theo, trong khi các rễ bên và rễ phụ phát triển tốt cả về chiều dài và khối lượng, thì rễ chính chỉ phát triển về thể trọng để tạo thành hình dạng đặc trưng của Nhân sâm Hàn Quốc.

 

Trồng nhân sâm Hàn Quốc 

      Nhân sâm Hàn Quốc được cho là đã trồng cách đây khoảng 1.000 năm. Kỷ lục còn tồn tại lâu đời nhất của trồng nhân sâm có từ  (1567-1608) thời vua Sonjo triều đại Chosun. Trong những ngày đầu của hạt giống trồng hoặc hạt giống của nhân sâm tư nhiên được trồng trong rừng. Dần dần nó được mở rộng trồng trọt ở các trang trại dưới bóng râm. Ngày nay, Nhân sâm được trồng trên quy mô lớn ở Hàn Quốc. Các điều kiện địa hình và khí hậu ở Hàn Quốc là tối ưu cho phát triển nhân sâm, chính vì vậy đã làm cho Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới như một nhà cung cấp nhân sâm chất lượng hàng đầu.

 

Quy trình canh tác 

      Đối với những loại cây trồng tốt nhất, việc chăm sóc kỹ càng phải được chú trọng  từ khi trồng đến khi thu hoạch. Để chuẩn bị càng kỹ càng tốt các điều kiện tăng trưởng của nhân sâm tự nhiên, chọn đất phù hợp và màu mỡ để quai đất một hoặc hai năm. Lựa chọn những hạt giống tốt nhất từ ​​một mùa vụ đạt chất lượng trước đó, và sau đó cấy cây con tốt nhất là điều kiện tiên quyết cho mùa vụ thành công. Với sự chăm sóc công phu, rễ nhân sâm trong bốn đến sáu năm phát triển theo hình dạng đặc trưng của con người và tăng các thành phần bổ dưỡng.

Go Top